Chuyên mục: Cẩm nang kiến thức

Hướng dẫn Backup cơ sở dữ liệu WordPress

Việc backup sao lưu cơ sở dữ liệu là rất quan trọng đối với một website WordPress, vì nếu trong quá trình chúng ta thiết kế website hoặc cài theme, plugin gây lỗi cho cơ sở dữ liệu hoặc bị virus phá hoại sẽ rất nghiệm trọng, có thể lỗi dữ liệu và không thể lấy lại được cũng như không thể đăng nhập admin website. Vì vậy ở bài này mình sẽ hướn..

(Khoảng 19 ngày trước)

Chuyển giá 0đ hoặc để trống thành Liên hệ, số điện thoại trong woocommerce

Đoạn code Woocommerce chuyển giá 0đ hoặc để trống thành Liên hệ, số điện thoại tùy ý bạn, bạn muốn thay thành gì cũng được, code sẽ được thêm vào function.php Nếu bạn không xài child theme thì paste code vào function.php của theme đó luôn. Nếu bạn xài flatsome-child thì vào đó và thêm code vào function.php: funct..

(Khoảng 2 tháng trước)

Cách sử dụng Flatsome Studio

Flatsome Studio có sẵn trên tất cả các trang, bài đăng và khối mà UX Builder có thể được sử dụng. Đây là thư viện mẫu có sẵn của Theme Flatsome, có rất nhiều mẫu đẹp bạn có thể sử dụng mẫu để tiết kiệm thời gian kéo thả, hỗ trợ làm web nhanh hơn. Mặc định Flatsome Studio sẽ bị tắt để đỡ nặng, nếu muốn sử dụng mẫu thư viện flatsome thì các bạ..

(Khoảng 3 tháng trước)

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting DirectAdmin bản cũ

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt wordpress trên hosting DirectAdmin bản cũ của bạn. Bạn có thể thực hiện theo bài viết này nếu bạn muốn cài đặt mới wordpress theo cách thủ công, tự cài đặt cấu hình. Hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting DirectAdmin bản cũ Bước 1. Tải xuống gói cài đặt WordPress Để bắt đầu quá trình cài..

(Khoảng 4 tháng trước)

Tại sao sử dụng plugin SEO cho WordPress là quan trọng

"Tại sao sử dụng plugin SEO cho WordPress là quan trọng" Từ khóa liên quan: plugin SEO, WordPress, quan trọng, tối ưu hóa SEO, tăng lượng truy cập SEO (Search Engine Optimization) là một phần quan trọng của việc tạo trang web, giúp tăng lượng truy cập và xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Và sử dụng plugin SE..

(Khoảng 4 tháng trước)

Mua key plugin Elementor Pro bản quyền

Elementor Pro là một plugin mạnh mẽ cho WordPress, cho phép người dùng tạo trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần kinh nghiệm về lập trình. Nhưng để sử dụng đầy đủ tính năng của nó, người dùng cần mua key plugin Elementor Pro bản quyền. Mua key plugin Elementor Pro bản quyền có nhiều lợi ích, trong đó có: Sử dụng đầy đủ các..

(Khoảng 4 tháng trước)

Flatsome và Flatsome Child là gì?

Hôm nay mình sẽ giải thích về sự khác nhau giữa Flatsome và Flatsome child, khi cài theme lên thì bạn sẽ cài file gốc đó là flatsome.zip vậy còn flatsome-child.zip là gì? Tại sao phải cài flatsome-child? Mục đích theme child giúp bạn thêm code hoặc custom những thứ đã có từ file gốc. Child theme có mối quan hệ với theme gốc. Ở hình trên ..

(Khoảng 1 năm trước)

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng UX Builder Flatsome

Các lỗi gặp trên Flatsome thường là do website của bạn bị đụng với plugin đang cài hoặc do cấu hình host của bạn không đủ bộ nhớ cũng có thể do lỗi https gây ra. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khắc phục lỗi Flatsome Theme. Cấu hình để chạy website sử dụng theme flatsome   Cấu hình hosting, VPS tối thiểu để s..

(Khoảng 1 năm trước)

Thêm Tỉnh thành phố quận huyện phường xã vào contact form 7

Thêm lựa chọn tỉnh thành, quận huyện và xã phường vào contact form 7. Có Shortcode hiển thị tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã chỉ cần gán code vào chỗ bạn muốn hiển thị trong contact form 7. Thêm lựa chọn địa chỉ tỉnh thành vào contact form 7 Plugin tích hợp sẵn các tỉnh thành phố, quận huyện và xã phường thị trấn, thuận tiệ..

(Khoảng 1 năm trước)

Cài đặt WordPress trên hosting Cpanel

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting Cpanel từ A - Z, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt WordPress cho hosting sử dụng Cpanel, cài WordPress tự động chỉ cần điền thông tin bạn vào hệ thống sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Các bước cài WordPress trên hosting Cpanel Thêm domain(tên miền) vào Hosting Để chạy được mộ..

(Khoảng 1 năm trước)

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Elementor

Các lỗi gặp trên Elementor thường là do website của bạn không đủ bộ nhớ, bị giới hạn bởi hosting đang sử dụng hoặc một số nhà cung cấp chỉ cho bạn sử dụng từng đó. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khắc phục lỗi elementor. Cấu hình để chạy website sử dụng plugin Elementor   Cấu hình hosting, VPS tối thiểu để sử..

(Khoảng 1 năm trước)

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu web trên Hosting Cpanel

Hôm nay chợ WordPress sẽ hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu web trên Hosting Cpanel, khi bạn muốn cài đặt WordPress thì phải có cơ sở dữ liệu hay database để cài. Sau khi tạo cơ sở dữ liệu kết nối sẽ chạy được web WordPress, khi bạn đã có source code rồi thì hãy tạo database để chạy nhé! Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Cpanel sau đó click vào&n..

(Khoảng 1 năm trước)

back top